Overview
Overview
คำอธิบายรายวิชา
ขนมอบ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งเป็นส่วนประกอบหลัก มีส่วนผสมของยีสต์ หรือผงฟู และอาจเติมส่วนประกอบอื่น ๆ ตามลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ขนมอบนั้น ๆ และทำให้สุกด้วยความร้อน เช่น ครัวซองท์ ขนมเปี๊ยะ และขนมปังเนยหนึบ เป็นต้น
วัตถุประสงค์
สามารถทำครัวซองท์ ขนมเปี๊ยะ และขนมปังเนยหนึบได้
วิทยากร
- อ.บุญยนุช ภู่ระหงษ์
- อ.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ
ผู้รับผิดชอบรายวิชา งานคลินิกเทคโนโลยี กลุ่มบริการวิชาการ สถาบันวิจัยและพัฒนา
Course Features
- Lectures 3
- Quizzes 0
- Duration 2 hours
- Skill level All levels
- Language Thai
- Students 69
- Assessments Yes
Curriculum
Curriculum
Instructor
Instructor