Overview
Overview
คำอธิบายรายวิชา
อาหารมีความหลากหลายและซับซ้อนเป็นอย่างมาก ทั่วโลกต่างมีการศึกษาและอธิบายตามหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของอาหาร จะเห็นได้ว่าบ่อยครั้งจะมีคำศัพท์เฉพาะใช้ประกอบการอธิบายนั้น
ดังนั้น นักศึกษาจึงควรทำความเข้าใจและสามารถอธิบายถึงความเกี่ยวข้องของคำศัพท์กับกระบวนการต่าง ๆ ในอาหารได้
วัตถุประสงค์การเรียนรู้
- เพื่อศึกษาและเข้าใจถึงคำศัพท์ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางเคมีในอาหารได้
- สามารถอธิบายกลไกสัมพันธ์กับคำศัพท์ได้อย่างเข้าใจ
อาจารย์ผู้สอน ผศ.ชมภูนุช เผื่อนพิภพ
Course Features
- Lectures 68
- Quizzes 0
- Duration 50 hours
- Skill level All levels
- Language Thai
- Students 9
- Assessments Yes
Curriculum
Curriculum
-
ตอนที่ 1 Water activity aw
-
ตอนที่ 2 Water activity aw2
-
ตอนที่ 3 Browning reaction
-
ตอนที่ 4 Browning reaction 2
-
ตอนที่ 5 Starch
-
ตอนที่ 6 Starch 2
-
ตอนที่ 7 Protein denature
-
ตอนที่ 8 Functional properties
-
ตอนที่ 9 Functional properties 2
-
ตอนที่ 10 Oxidation
-
ตอนที่ 11 Oxidation 2
-
ตอนที่ 12 Fatty acid
-
ตอนที่ 13 Fatty acid 2
-
ตอนที่ 14 Enzyme
-
ตอนที่ 15 Enzyme 2
-
ตอนที่ 16 Shelf-life
-
ตอนที่ 17 Shelf-life 2
Instructor
Instructor